Sân bay Quy Nhơn tên gì? Thông tin có thể bạn chưa biết !

Sân bay Quy Nhơn tên gì? Thông tin có thể bạn chưa biết !

Mời bạn đánh giá

Câu hỏi sân bay Quy Nhơn tên gì? được khá nhiều người quan tâm khi sắp sửa có chuyến bay đến Bình Định. Nếu bạn cũng băn khoăn các thông tin liên quan đến sân bay Quy Nhơn vậy thì hãy cùng dõi theo thông tin bài viết ngay dưới đây.  Taxi sân bay Phù Cát sẽ kịp thời lật mở đầy đủ các thông tin quan trọng để bạn có được nắm bắt thật cụ thể và rõ ràng cho mình.

Giải thích sân bay Quy Nhơn tên gì?

Tại Bình Định hiện nay sân bay Phù Cát chính là hãng hàng không duy nhất. Sân bay này cũng vừa được nâng cấp trở thành hãng hàng không quốc tế đầu năm 2020. Do vậy sân bay Quy Nhơn tên gì thì đây chính là sân bay Phù Cát, Phu Cat Airport.

Sân bay Phù Cát kết nối các tỉnh thành cả nước cùng với một số quốc gia khác trên thế giới cùng với vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Nhờ vậy thúc đẩy nền du lịch miền Trung có sự phát triển một cách mạnh mẽ.

Một số thông tin liên quan sân bay Quy Nhơn

Sau khi đã biết sân bay Quy Nhơn tên gì thì chúng ta tiếp tục cùng cập nhật một số thông tin quan trọng liên quan đến sân bay này nhé.

Chia sẽ chi tiết về sân bay Phù Cát Bình Định
Chia sẽ chi tiết về sân bay Phù Cát Bình Định

Sân bay Quy Nhơn/ Phù Cát nằm ở đâu?

Sân bay Phù Cát mã IATA là UIH, mã chuẩn ICAO là VVPC. Và địa chỉ sân bay nằm tại xã Cát Tân, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Do vậy khi xuống sân bay ở huyện Phù Cát này chúng ta cần di chuyển hành trình dài 35km thì mới về được trung tâm thành phố Quy Nhơn. Phía Tây sân bay tiếp giáp cùng xã Cát Tân. Còn phía Nam lại tiếp giáp cùng tỉnh lộ 636, ở phía Đông giáp cùng tuyến đường sắt Bắc Nam.

Vị TRí sân bay Phù Cát

Về lịch sử hình thành sân bay Phù Cát

Sân bay Phù Cát Bình Định được xây dựng vào thời kháng chiến chống Mỹ. Khi đó vẫn chưa cho máy bay dân dụng trong việc đưa đón hành khách ra vào. Và sau giải phóng thì sân bay này trở thành di tích gắn liền cùng với nhiều các chiến công Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Sân bay Quy Nhơn tên gì? Đây là sân bay Phù Cát
Sân bay Quy Nhơn tên gì? Đây là sân bay Phù Cát

Khi đất nước thống nhất thì chính phủ phê duyệt tu sửa, nâng cấp sân bay Phù Cát trở thành cảng hàng không dân dụng để phục vụ người dân Việt Nam. Tháng 9/1984 thì chuyến bay dân dụng đầu tiên được cất cánh ở sân bay này.

Taxi về Quy Nhơn các phường chỉ 250K trọn gói, đón đưa tận nơi

Taxi sân bay Phù Cát đi An Lão

Cơ sở hạ tầng của sân bay Quy Nhơn

Đây chính là cảng hàng không duy nhất tỉnh Bình Định. Sân bay phục vụ nhiệm vụ đối với quân đội cùng dân dụng cùng lúc. Do vậy nơi đây sẽ được đón tiếp các chuyến bay thường lệ, không thường lệ cùng với máy bay tư nhân. Dù là sân bay quốc tế nhưng nơi đây cơ sở hạ tầng vẫn chưa hoàn thiện cao. Đường băng của sân bay vẫn chưa lắp đèn chiếu sáng ban đêm vậy nên các hoạt động nơi đây hầu hết chỉ diễn ra vào ban ngày mà thôi.

Hiện nay sân bay Phù Cát được đầu tư bài bản
Hiện nay sân bay Phù Cát được đầu tư bài bản

Trong ga hành khách sân bay Quy Nhơn có gì?

Vào phía trong tầng trệt thì bạn sẽ đến khu vực kiểm soát an ninh. Khi đã qua được cửa an ninh thì bạn đến khu đợi ra máy bay. Và ở đây cũng tích hợp nhiều khu dịch vụ như là quà lưu niệm, phòng điện tử hay nhà hàng hoặc phòng chức năng…

Tất cả tầng lửng nhà ga hành khách đều trưng dụng để làm nơi cách ly, diện tích thậm chí lên đến con số 128m2. Khu vực này dành cho khách đi khoang C và VIP. Bên cạnh phòng đợi thì tại tầng trệt sân bay còn có cả nhà hàng ăn uống và nơi để bán quà lưu niệm.

 

Khám phá bên trong nhà ga có gì
Khám phá bên trong nhà ga có gì

Hãng hàng không có chặng bay đến sân bay Quy Nhơn

Hiện tại có 4 hãng hàng không Việt Nam hoạt động chủ yếu ở sân bay Phù Cát, Bình Định đó là: Vietnam Airlines; Vietjet Air; Pacific Airlines và Bamboo Airways. Trung bình mỗi ngày có khoảng 8 lượt máy bay hạ và cất cánh tại đây.

Các hãng hàng không có chuyến bay tới sân bay Phù Cát

Từ sân bay Quy Nhơn về trung tâm thành phố bằng phương tiện gì?

Chắc chắn không chỉ thắc mắc sân bay Quy Nhơn tên gì mà nhiều người còn muốn biết từ sân bay đi về trung tâm thành phố bằng các phương tiện gì.

Đi bằng taxi

Ở sân bay Phù Cát hình thức di chuyển taxi vào trung tâm thành phố được chọn lựa rất nhiều. Sân bay cách trung tâm thành phố khoảng 35km do vậy mức chi phí di chuyển dao động khoảng 500.00 đồng tùy vào từng hãng taxi.

Xe ô tô hợp đồng

Trường hợp đi du lịch cùng gia đình hoặc đi theo nhóm thì chúng ta có thể chọn thuê xe hợp đồng sẽ tiết kiệm tối ưu chi phí. Mức giá thuê ô tô từ 4 đến 7 chỗ ở Bình Định dao động trong khoảng 1.200.000 đồng/ ngày tùy vào chất lượng xe. Ngoài ra bạn có thể chọn lựa thuê tài xế hay tự lái tùy nhu cầu.

Bấm gọi đặt xe: 0768218181

Taxi sân bay Phù Cát . Xe Tốt- Giá Tốt

Xe buýt đưa đón sân bay

Hiện tại di chuyển bằng xe buýt đưa đón sân bay cũng khá phổ biến và được rất nhiều người chọn lựa. Mức giá chỉ dưới 100.000 đồng cho mỗi lượt đi nên phù hợp ngân sách nhiều người. Nhưng cần lưu ý rằng nhược điểm của hình thức này đó là đông người do vậy khó có thể kiểm soát được hành lý.

Ngoài những phương tiện di chuyển như đã trình bày thì nếu đi du lịch bụi một mình. Bạn cũng có thể thuê xe ôm hay tự thuê xe máy để có được một trải nghiệm tuyệt vời như mong đợi.

Như vậy chúng ta đã hiểu rõ được đầy đủ thông tin sân bay Quy Nhơn tên gì? cùng một số thông tin hữu ích liên quan. Chúc bạn có được một hành trình di chuyển đầy thoải mái, thú vị khi du lịch Bình Định nhé.

0768218181